Bà Nà Hills sẽ được mở cửa lại từ ngày 30/4/2020

Rate this post

TP. Đà Nẵng sẽ cho phép Khu du lịch Sun World Bà Nà Hills sẽ mở cửa trở lại vào ngày 30/4 nếu từ nay đến ngày 29/4, Việt Nam không phát sinh thêm ca nhiễm lây lan thứ phát trong cộng đồng.

Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng – ông Lê Trung Chinh – vừa có văn bản thống nhất với đề nghị của Sở Du lịch thành phố trả lời kiến nghị của Công ty CP Dịch vụ cáp treo Bà Nà về việc mở cửa lại Khu du lịch Sun World Bà Nà Hills.

da nang ba na hills duoc mo cua lai tu ngay 304 neu thoa man dieu kien gi

Theo đó, Khu du lịch Bà Nà Hills sẽ mở cửa trở lại từ ngày 30/4/2020, nếu đến ngày 29/4/2020 Việt Nam không phát sinh thêm ca nhiễm lây lan thứ phát trong cộng đồng.

Khi mở cửa hoạt động trở lại, Bà Nà Hills trước mắt chỉ được phép hoạt động tại khu vực cáp treo, khu vực ngoài trời, dịch vụ lưu trú, ăn uống nhà hàng nhưng phải đảm bảo khoảng cách an toàn (2m) giữa người với người.

Các hoạt động vui chơi giải trí trong nhà tại Bà Nà Hills gồm karaoke, bar, pub, rạp chiếu phim, massage, bảo tàng sáp, biểu diễn nghệ thuật, vui chơi giải trí, thể dục thể thao trong nhà, bể bơi tiếp tục tạm dừng.

Đại diện Khu du lịch Sun World Bà Nà Hills phải thực hiện ký cam kết các nội dung theo yêu cầu để bảo đảm hiệu quả về phòng chống dịch Covid – 19 tại khu vực này khi mở cửa trở lại.

Các cơ quan chức năng như Sở Du lịch, UBND huyện Hòa Vang và các đơn vị liên quan phải giám sát, kiểm tra việc thực hiện các nội dung cam kết, xử lý kịp thời những phát sinh, vi phạm (nếu có) về quy định liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19 trong quá trình hoạt động.

Trước đó, ngày 16/4, Trang tin tức Insider của Mỹ đã bình chọn 28 cây cầu ngoạn mục và ấn tượng nhất thế giới, trong đó có Cầu Vàng thuộc Khu du lịch Sun World Bà Nà Hills tại Đà Nẵng. Bức hình Cầu Vàng của Bà Nà Hills cũng được chọn làm hình đại diện của bài báo.

Được biết, sự ra đời của Cầu Vàng của Bà Nà Hills được coi như là một “hiện tượng” du lịch của TP. Đà Nẵng. Theo thống kê tháng 7/2018, cứ 3 khách quốc tế liên hệ đặt tour tới Đà Nẵng thì có tới 2 khách yêu cầu check-in Cầu Vàng ở Bà Nà Hills, đóng góp đáng kể vào sự gia tăng lượng khách du lịch đến với TP. Đà Nẵng, trở thành một điểm đến và cũng được coi như một hình ảnh biểu tượng để quảng bá du lịch Đà Nẵng tới du khách.

Ngoài kế hoạch cho phép Bà Nà Hills hoạt động trở lại, TP. Đà Nẵng cũng đang nghiên cứu Chỉ thị 19 ngày 24/4 của Thủ tướng Chính phủ để tùy theo tình hình cho phép các khu điểm du lịch khác hoạt động trở lại, dần khôi phục lại hoạt động du lịch, phát triển kinh tế.

Vũ Lê – Báo Công Thương

Tháng Tư 28, 2020 5:50 chiều Published by Leave your thoughts