Nhậu say ở Đà Nẵng sẽ được taxi đưa về miễn phí

Rate this post

“Sau khi sử dụng rượu bia, khách hàng sẽ được trông giữ xe qua đêm bảo đảm tài sản cá nhân, đồng thời hỗ trợ gọi dịch vụ taxi miễn phí thông qua ứng dụng để đưa khách hàng về nhà an toàn…”

Ngày 14.7, Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia đã ký kết chương trình phối hợp thực hiện mô hình thì điểm “Nhà hàng an toàn giao thông – Lái xe văn minh, trách nhiệm” giai đoạn 2015- 2018 và phát động thực hiện giai đoạn 1 tại TP. Đà Nẵng.

Với chương trình này, các nhà hàng kinh doanh đồ uống trên địa bàn TP. Đà Nẵng sẽ có trách nhiệm nhắc nhở, tuyên truyền khách hàng không nên điều khiển phương tiện giao thông sau khi sử dụng rượu bia. Nếu uống “quá chén” sẽ được cung cấp dịch vụ trông giữ xe qua đêm và bảo đảm tài sản cá nhân, đồng thời hỗ trợ gọi dịch vụ taxi miễn phí thông qua ứng dụng GrabTaxi để đưa khách hàng về nhà an toàn.

Lễ ký kết chương trình
Lễ ký kết chương trình

Giai đoạn 1 của chương trình sẽ được thực hiện từ tháng 7.2015 đến tháng 7.2016 với sự tham gia phối hợp của Uỷ ban ATGT Quốc gia, Ban ATGT TP. Đà Nẵng, Công ty TNHH GrabTaxi Việt Nam, hãng Taxi Tiên Sa và các nhà hàng kinh doanh đồ uống có cồn. Giai đoạn tiếp theo sẽ được tiếp tục triển khai tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Chương trình được xây dựng với mục tiêu nâng cao nhận thức của người điều khiển phương tiện giao thông về tác hại của việc lạm dụng đồ uống có cồn, và giúp hình thành thói quen “đã uống rượu, bia – không lái xe”. Tính độc đáo của chương trình là có sự tăng cường phối hợp giữa các cơ quan chức năng, điểm kinh doanh đồ uống có cồn, doanh nghiệp vận tải trong việc phòng ngừa, kiểm tra, phát hiện, xử lý vi phạm giao thông về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch Uỷ ban ATGT Quốc gia chia sẻ:“ Chúng tôi khẳng định với sự nỗ lực, cam kết, triển khai quyết liệt của UB ATGT thành phố Đà Nẵng, UB ATGT các quận huyện, sự ủng hộ của các doanh nghiệp trên địa bàn và đặc biệt là các doanh nghiệp kinh doanh vận tải, các nhà hàng kinh doanh đồ uống… Chúng tôi tin tưởng chương trình này sẽ được triển khai quyết liệt, hiệu quả, thực chất. Với sự ủng hộ của các cơ quan truyền thông, tôi tin mô hình điểm sẽ thành công trên địa bàn TP Đà Nẵng và được nhân rộng ra các địa phương khác”.

Nguồn: Danangplus

Tháng Bảy 15, 2015 11:58 sáng Published by Leave your thoughts